Những lợi ích không ngờ từ bơi lội

kinh-boi

Chạy bộ có thể làm cho người tập dễ chán nản sau một thời gian, tập gym dễ khiến người ta ngại tập, thể dục thẩm mỹ có lẽ không phù hợp với những người không thích ồn ào. Mỗi môn thể thao đều có những khuyết điểm riêng. Nhưng bơi lội lại được coi là một thể thao thích hợp nhất với mọi đối tượng và mang nhiều lợi ích mà bạn chưa thể nhận ra.

  1. Nước có tác dụng thư giãn.

Lâu nay theo quan điểm người phương Đông, nước là biểu trưng của sự trong suốt và đổi mới. Theo nhiều công trình khoa học hiện đại, ngâm mình dưới nước có tác động mạnh mẽ tới não bộ. Do vậy, bơi lội có thể coi như một phương thức thiền định, một cách giúp bộ não nghỉ dưỡng thư giãn, tác khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc sống

  1. Tác động của bơi lội

Khác với những môn thể thao khác, bơi lội không hề tạo ra áp lực lên thân thể tuy nhiên nó lại có tác động to lớn tới quá trình phát triển. Một số lợi ích khi bơi lội như phát triển chiều cao hiệu quả, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng độ dẻo dai cơ thể những khớp xương vận động linh hoạt,… nhất là bơi lội rất tốt cho những người trung niên, cao niên, những người có vấn đề về xương, khớp.

  1. Mang bạn tới gần với thiên nhiên

Nghiên cứu cho thấy, khi con người càng gần thiên nhiên, tinh thần và thể chất càng được cải thiện tích cực. Bơi lội cũng là cách để bạn “hòa mình” vào một trong những yếu tố thiên nhiên

  1. Xả stress hiệu quả

Bơi lội giúp thân thể thả long, não bộ được thư giãn. vì vậy đây là phương pháp xả stress vô cùng hiệu quả

  1. Duy trì phổi khỏe mạnh

Một số nghiên cứu cho thấy bơi lội làm cho dung lượng của phổi lớn mạnh hơn, mà dung lượng phổi giảm thì dễ bị các bệnh về tim mạch.

Nếu phổi khỏe, cơ thể có thể sử dụng oxy hữu hiệu hơn, có nghĩa là bạn sẽ không dễ cảm thấy bị hụt hơi hoặc thở hổn hển, song song cũng giúp bạn tránh nhiều bệnh tật khác.

Để ý khi bơi lội nên sử dụng các đồ bơi cần thiết như ao phao, kinh boi,… để bảo vệ mắt cũng như an toàn khi bơi lội.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*