Những điều khiến hình ảnh của bạn xấu đi trước nhà tuyển dụng

nen-hoi-nha-tuyen-dung-dieu-gi-sau-phong-van-xin-viec

Dù bạn có một CV ấn tượng, năng lực chuyên môn cao, nhưng nếu thái độ, tác phong của bạn thiếu nhiều năm kinh nghiệm thì chắc chắn bạn khó lòng mà ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: tìm việc lương cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Cho nên để có một kết quả tốt nhất, hãy chú ý tránh 5 lỗi lầm sau:

  1. Đi muộn

Đây là điều mà rất nhiều ứng viên mắc phải. Dù lý do có hợp lý thế nào, việc bạn tới muộn mà không thông báo trước là một điều mà nhà tuyển dụng khó chấp nhận nổi. Bạn nên tới trước buổi phỏng vấn ít ra là 10 phút, để có thể chỉnh trang lại bộ cánh cũng như có thời gian để tinh thần được thoải mái, bình tĩnh trước khi tham dự buổi phỏng vấn.

  1. Hủy cuộc hẹn phỏng vấn mà không thông báo trước

Đây là việc mà hầu hết nhà tuyển dụng đều cảm thấy không hài lòng bởi vì bạn chẳng những đã làm tác động đến kế hoạch làm việc của họ trong khoảng thời kì đó mà còn thể hiện thái độ thiếu tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. Nếu vì lý do bất khả kháng mà bạn chẳng thể tham gia phỏng vấn như đã hẹn, bạn nên thông báo ngay với nhà tuyển dụng trước.

  1. Không hiểu rõ về vị trí tuyển dụng.

Việc không chuẩn bị đầy đủ thông tin chứng tỏ bạn không dành nhiều sự theo dõi đến vị trí tuyển dụng này. Bạn chỉ có 30 phút cho tới hơn 1 giờ để thuyết phục nhà tuyển dụng, nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng thì bạn sẽ không có được kết quả như ý muốn. Nhà tuyển dụng cũng khó có thể lựa chọn những ứng viên không muốn cống hiến cho đơn vị

  1. sử dụng điện thoại trong cuộc phỏng vấn. Dù bạn bận rộn như thế nào, cũng đừng nên dùng điện thoại trong cuộc phỏng vấn, điều này không thể hiện bạn là một người bận rộn, nó chỉ làm nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên thiếu chuyên nghiệp Nếu bạn thực sự đang đợi một cuộc điện thoại rất thiết yếu hãy để chế độ rung và xin phép nhà tuyển dụng trước lúc ra ngoài nghe điện thoại.
  2. bộ cánh không thích hợp Không nên nhuộm tóc quá kiểu cách, đối với nữ không nên trang điểm quá đậm, đeo quá nhiều trang sức và sử dụng sơn móng tay quá lòe loẹt; đối với nam không nên dùng tất và giày không thích hợp Những điểm này tuy nhỏ nhặt, nhưng nếu không chú ý rất có thể sẽ gây cho bạn nhiều điểm trừ.
  3. Không thành thật: Bạn nên biết cách gửi những thông điệp cần thiết đến nhà tuyển dụng, đừng nên nói quá nhiều mà phải biết lắng nghe. Bạn nên thành thật với nhà tuyển dụng trước những vấn đề dù đây là những điểm yếu có thể gây bất lợi với bạn. Ít ra bạn cũng đã thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên thành thật, chấp nhận đối mặt với những khuyết điểm để có thể khắc phục và hoàn thiện bản thân.

 

>>> Xem thêm:

Vingroup tuyen dung

ACB Tuyen dung

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*