Hướng dẫn tập đấm bao cát đúng phương pháp

cách tự làm bao cát đấm bốc

Những loại bao cat được bán trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã như: bao cát dạng tự đứng, bao cát treo… Có nhiều trường hợp mua bao cát về đấm bốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu và tập như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Thực tế thì tùy vào từng loại bao cát mà sẽ có những cách tập khác nhau sao cho hiệu quả nhất. Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra các chỉ dẫn tập đấm bao cát đúng cách và hiệu quả nhất mà bạn nên biết.

+ Việc trước tiên khi muốn tập đấm với bao cát đó là người tập nên xác định được sức nặng của mình khi so sánh với bao đấm. Có thể tính bình cách nếu một người có cân nặng khoảng 50kg thì không nên sử dụng bao nặng hơn ¾ trọng lượng của cơ thể mình.

+ Nên thay đổi các đòn, kiểu đấm hay đá của bạn khi tập luyện Bởi việc luyện tập kéo dài chỉ với một kỹ thuật sẽ tạo nên một thói quen không tốt, khó đánh để đánh được đòn khác.

+ Lúc mới đầu tập đấm với bao cát thì nên lựa chọn những loại bao được nhồi ruột bằng vải. Tiếp theo sau một thời kì tập luyện thì thêm chút mạt cưa, rồi đến những loại khác như mạt cưa nặng, cát…Nên chú ý là không nên quá vội vàng trong việc thay đổi chất lượng ruột bao vì sẽ làm cho cho chân tay bị hư, gặp tổn thương khi luyện tập

+ Một cách hiệu quả nhất trong luyện tập đó là hai người đứng ở hai hướng đi khác hau đấm đá ngược hướng để tạo nên sức mạnh cho cả hai người.

+ lưu ý quan trọng đó là bạn nên chuẩn bị găng tay, dùng băng quấn tay đấm bốc để giúp bảo vệ đôi tay khi gặp những tổn thương trong quá trình luyện tập Nếu không được trang bị găng tay thì người tập có thể sẽ gặp các tổn thương, tai nạn không đáng có vì tay sẽ trực tiếp với bao cát gây ra việc dễ trầy xước, tác động đến khớp tay. Và khi tập luyện nhiều như vậy thì tay bạn sẽ bị chai sạn.

+ Khi tập với bao cát được nhồi ruột hoàn toàn bằng cát thì nên tính toán số lượng lần tập sao cho thích hợp sau đó tăng dần về khối lượng. Tuyệt đối không nên thay đổi nhanh chóng vì có thể gây hại về sau. Nên xoa bóp, khởi động kỹ càng trước khi tập luyện, hiệu quả luyện tập cũng khá hay nhưng cần phải nỗ lực rất nhiều vì người tập sẽ rất đau.

+ Trong quá trình tập nên đảm bảo thực hiện tất cả những động tác đúng theo kỹ thuật để có thể tránh được những tổn thương đáng tiếc. Kỹ thuật đúng đó là dùng một nắm đấm chặt; tập trung toàn lực; dù đấm thẳng hay vòng cầu thì cổ tay phải thẳng; ra đòn phải dứt khoát, nhanh chóng. Khi mới tập chưa thể ra đòn nhanh chóng, nhuyễn thì bạn nên tập thật chậm, chính xác cho quen dần, sau đó mới tập với tiến độ nhanh hơn.

Để chọn lựa các trang sản phẩm hỗ trợ tập đấm bao cát như: giá đỡ, găng tay, giá treo, bao cát… quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Showroom Dụng cụ thể thao 24hsport

Địa chỉ: Số 17 ngõ 4 – Phố Giang Văn Minh – Q.Ba Đình – TP Hà Nội

Hotline: (04) 6687 5599 – 0936.237.327

Email:banhang24hsport@gmail.com

Website: www.24hsport.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*