5 bài tập phát triển cơ tay hiệu quả

http://reviewsanpham.weebly.com/home/5-bai-tap-phat-trien-co-tay-hieu-qua

Với 5 bài tập 24hsport.vn tổng hợp sau đây, sẽ giúp các đấng mày râu tăng cường phát triển cơ tay hiệu quả hơn, đạt được kết quả hình thể như mong muốn.

Hít đất

Đây là bài tập đơn giả, mà bạn có thể thực ở bất kì địa điểm nào. Bài tập hít đất giúp tập trung lực vào các phần ngực, bắp tay và vai, rất phù hợp cho những ai cần phát triển cơ bắp tay.

Để bài tập này hiệu quả hơn, ban có thể đổi thay độ rộng 2 tay hay kê chân ở vị trí cao hơn. Cách tập tương tự giúp đạt được hiệu quả cao hơn nhưng hãy nhớ chỉ nên thực hiện khi bạn đã quen với việc hít đất.

>>> Dụng cụ hít đất hiệu quả

Nâng tạ

Có rất nhiều kiểu nâng tạ, như nâng tạ đơn, nâng thanh tạ. Kiểu bài tập này giúp tập trung phát triển vùng cơ bắp tay và ngực.

Với tập tạ đơn, bạn không cần phải đến phòng tập mà có thể thực Hiện tại nhà, hay không cần người hỗ trợ

Một số kiểu tập tạ đơn có thể thử tại nhà:

+ Đứng gập tạ tay gồm 2 kiểu là gập tay thông thường và vặn tay

+ Gập búa

+ Gập tạ yên

+ Gập tạ xuống

+ Gập tạ lên

+ Quỳ gối gập tạ 1 tay

+ Tập tạ Zottman

Bên cạnh tập tạ đơn thì những bạn cũng có thể chọn lựa nâng thanh tạ. Ưu điểm của nâng thanh tạ là phát triển cơ bắp đều hơn, tránh được tình trạng cơ bắp không đồng đều. tuy nhiên nhược điểm của nó là đòi hỏi bạn phải có dụng cụ là ghế tạ. Nên hầu hết thường chỉ có các phòng tập gym mới trang bị dụng cụ này.

Một số bài tập nâng thanh tạ:

+ Gập thanh tạ EZ

+ Nâng thanh tạ lưng cúi

+ Nâng thanh tạ trên ghế đơn

Kéo dây cáp

Cũng giống với nâng thanh tạ, kéo dây cáp cần có dụng cụ đi kèm. Nhưng ưu điểm của kiểu bài tập này là đạt hiệu quả cao và đồng đều cho 2 bên cơ bắp. Có thể thay thế bài tập này thành kéo tạ, cũng mang đến hiệu quả luyện tập tương tự.

Một số bài tập kéo dây cáp:

+ Kéo dây cáp luân phiên

+ Ngồi kéo dây cáp

Hít xà

Hít cũng là một trong những bài tập đem lại hiệu quả phát triển cơ bắp tốt và đồng đều. Bài tập này kích thích phát triển cơ bắp các vùng bắp tay, cánh tay và cơ ngực. Nhờ thế mà vùng thân trên trở nên săn chắc, nở nang, đem lại hình thể đẹp như mong muốn.

Một số bài tập hít xà:

+ Hít xà thông thường

+ Hít xà thụ động

Hiện nay, trên thị trường đã có những dạng giàn tạ đa năng giúp đám ứng hầu hết các nhu cầu luyện tập từ tập thanh xà, hít xà, kéo tạ….Nếu bạn có nhu cầu luyện tập mà ko có thời gian đến phòng tập gym thì có thể trang bị 1 dụng cụ tương tự tại nhà.

>>> Xem thêm: những bài tập phát triển cơ ngực hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*