4 Sai lầm mà ai chống đẩy cũng mắc phải

4 Sai lầm mà ai chống đẩy cũng mắc phải

Bộ môn thể thao tại nhà – chống đẩy đang được giới trẻ ưa chuộng bởi tính tiện nghi và dễ dàng thực hiện. Nhưng đi song song lại rất nhiều sai lầm dễ mắc phải khi tập luyện.

Cùng Thể Thao HC đi vào phân tích từ lỗi và phương pháp giải quyết sao cho những lần chống đẩy của các bạn đạt chuẩn và có sự hiệu quả tập luyện nhé.

Sai lầm 1: Bạn đang không sử dụng tay của bạn

Đừng chỉ đặt lòng bàn tay của bạn trên mặt đất và quên chúng đi. Tách các ngón tay của bạn ra rộng như bạn có thể.

Tiếp xúc sàn với bàn tay của bạn và đồng thời đẩy lòng bàn tay của bạn xuống và xoắn chúng ra bên ngoài như thể bạn đang cố gắng để rip sàn giữa chúng. khuỷu tay và bắp tay của bạn nên xoay để họ phải đối mặt về phía trước.

Điều này giúp cung cấp sự ổn định hơn ở vai và trọng lực của bạn trong suốt toàn bộ cơ thể của bạn, vì vậy bạn sẽ vững chắc hơn trong suốt bài tập chống đẩy của bạn.

Sai lầm 2: Không giữ nguyên được hông mông

4 Sai lầm mà ai chống đẩy cũng mắc phải 2
4 Sai lầm mà ai chống đẩy cũng mắc phải 2

Một sai lầm phổ biến là cho phép hông của bạn rơi về phía sàn nhà. Khi điều này xảy ra, nó đặt ra nhiều lực tác động trên lưng của bạn.

Để phá vỡ thói quen xấu này, suy nghĩ về giằng bụng của bạn và ép cơ bụng của bạn trong suốt lần tập. Làm như vậy sẽ gợi ra nhiều trọng lực toàn thân và giúp đặt chậu của bạn ở vị trí thích hợp.

Sai lầm 3: Bạn thò cổ sai 

4 Sai lầm mà ai chống đẩy cũng mắc phải 3
4 Sai lầm mà ai chống đẩy cũng mắc phải 3

Thò đầu về phía trước khi bạn hạ thấp mình xuống đất sẽ đặt căng thẳng quá mức trên cổ của bạn và kéo dài nhiều vấn đề tư thế thông thường có từ ngồi tại bàn làm việc tất cả các ngày dài.

Thay vào đó, giữ cho đầu của bạn đằng sau ngực của bạn khi bạn hạ thấp mình về phía sàn nhà. Ngực của bạn nên giảm áp sát sàn đầu tiên, không phải khuôn mặt của bạn.

Sai lầm 4: Bạn đang không sử dụng Vai của bạn

4 Sai lầm mà ai chống đẩy cũng mắc phải 4
4 Sai lầm mà ai chống đẩy cũng mắc phải 4

Khi bạn hạ thấp mình về phía sàn nhà, bả vai của bạn sẽ co lại, hoặc đến với nhau. Khi bạn đẩy đi, tuy nhiên, bạn nên cho phép bả vai của bạn để kéo dài.

Điều này thường được gọi là “chống đẩy thêm.”

Bả vai của bạn có nghĩa là để di chuyển xung quanh khung xương sườn của bạn trong một chống đẩy, và giữ cho chúng “dán mắt” cùng nhau trong suốt có thể gây ra một số sự mất cân bằng và vấn đề về vai xuống đường.

Trên đây là những sai lầm và biện pháp khắc phục trong chống đẩy, Thể Thao HC hi vọng đem lại kinh nghiệm luyện tập cho bạn. Ngoài ra nếu Bạn không muốn tập luyện chống đẩy thì có thể tập luyện những bài đẩy tạ để năng cơ ngực thật đơn giản với chiếc ghế tập tạ giá rẻ chỉ với 800k

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*